สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (หมอชิต) จตุจักร

สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (หมอชิต) จตุจักร

สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ หรือเรียกว่า สถานีขนส่งหมอชิต 2 เป็นสถานีขนส่งผู้โดยสารที่มีจำนวนผู้ใช้บริการจำนวนมากและหนาแน่นมาก เนื่องจากมีเที่ยวรถให้บริการจากสถานีขนส่งแห่งนี้จำนวนมาก เดินทางจากกรุงเทพมหานครสู่ปลายทางจังหวัดต่าง ๆ โดยเฉพาะเส้นทางสู่จังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน ภาคกลาง และมีเที่ยวรถให้บริการบางเส้นทางสำหรับการเดินทางสู่ ภาคใต้ และ ภาคตะวันออก

เส้นทางเดินทางไป สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (หมอชิต) จตุจักร

 1. เดินทางโดยรถไฟฟ้า
  ปัจจุบันมีรถเมล์ประจำทางที่ผ่านสถานีขนส่งหมอชิต โดยมีปลายทางที่อู่หมอชิต ได้แก่ สาย 3 16 49 77 96 104 134 136 138 145 157 170 509 517 529 536 ( กรุณาตรวจสอบหมายเลขรถที่ผ่านหมอชิตล่าสุด จาก ขสมก. ที่ Call Center 1348 ตั้งแต่เวลา 05.00-22.00 น ไม่เว้นวันหยุดราชการ)
 2. เดินทางโดยรถบัสประจำทาง
  สถานีขนส่งหมอชิต ตั้งอยู่ในเขตจตุจักร และอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS หมอชิต และสถานีรถไฟใต้ดินจตุจักร ( MRT ) สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าไปลงที่สถานีจัตุจักรและต่อรถเมล์เข้าหมอชิต เป็นวิธีการเดินทางที่สะดวก รวดเร็วที่สุด ประหยัดที่สุด
 3. เดินทางโดยรถส่วนตัว หรือ รถ Taxi
  ท่านสมารถเดินทางไปสถานีขนส่งหมอชิต 2 ได้อย่างสะดวก แต่ต้องเผื่อเวลาเดินทาง เนื่องจากการจราจรบริเวณทางเข้าสถานีหมอชิต รถจะติดมาก โดยเฉพาะในช่วงเย็น ซึ่งจะมีผู้เดินทางจำนวนมาก เดินทางมาขึ้นรถที่สถานีแห่งนี้

วิธีต่อรถบัสโดยสาร เข้าสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (หมอชิต) จตุจักร จากสถานีรถไฟฟ้าจัตุจักร

สามารถรอขึ้นรถเมล์ที่ป้าย ได้ทั้ง 2 ฝั่งถนน คือ

 • ฝั่งหน้าสวนจัตุจักร สามารถขึ้นรถเมล์ที่ป้ายได้ทันที อยู่ใกล้ทางออกจากสถานีรถไฟฟ้า แต่รถเมล์จะมีน้อยกว่า เส้นทางเดินรถจะอ้อม และรถติดมากกว่า
  หากนั่งรถไฟฟ้า MRT มาที่สถานีจัตุจักร ให้ท่านเดินออกทางประตู 1 จะมีรถเมล์สาย 3 77 ที่สามารถเดินทางไปหมอชิต 2
 • ฝั่งตรงกันข้ามสวนจัตุจักร แนะนำให้ท่านเดินข้ามฝั่งไปรอที่ป้ายรถเมล์ฝั่งตรงกันข้ามกับสวนจัตุจักรจะดีกว่า เพราะจะมีเที่ยวรถเมล์เข้าสถานีขนส่งหมอชิตจำนวนมาก ผ่านเกือบทุกสาย และใช้เวลาน้อยกว่าในการเดินทางเข้าสถานีหมอชิต 2 หากนั่งรถไฟฟ้า MRT มาที่สถานีจัตุจักร ให้ท่านเดินออกทางประตู 3 จะมีรถเมล์สาย 96 104 134 136 138 145 517 529 ที่สามารถเดินทางไปหมอชิต 2 ได้

สิ่งอำนวยความสะดวก

สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (หมอชิต) จตุจักร มีสิ่งอำนวนความต่างๆ นานาให้กับผู้มาใช้บริการที่จะเดินทางไปภาคต่างๆของประเทศไทย เช่น

 • บริการรับฝากกระเป๋า
 • ตู้ ATM สำหรับกดเงิน
 • คาเฟ่ ศูนย์อาหารทั้ง 3 ชั้น
 • บริการนวดสปา
 • เคาเตอร์จองตั๋ว คืนตั๋ว เลื่อนตั๋ว ทั่วไทย

สถานีขนส่งหมอชิต 2

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : Thairoute.com

บริการรถโดยสารประจำทางในสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ หมอชิต

รถโดยสาร ประเภทด่วน ที่เดินทางไป ภาคเหนือ จาก กรุงเทพฯ มักออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ หมอชิต ผู้ประกอบการรถบัสได้แก่ พิษณุโลกยานยนต์ บางกอกบัสไลน์ ลิกไนท์ทัวร์ และ บุษราคัมย์ทัวร์ เป็นหนึ่งในผู้ประกอบการรายใหญ่ที่ให้บริการรถประเภท สายด่วน ในสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ หมอชิต เป็นบริการที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมง ราคาตั๋วสำหรับเส้นทางนี้มีตั้งแต่ 488 บาทถึง 759 บาท คุณสามารถตรวจสอบตารางเวลารถโดยสารสำหรับเส้นทางอื่น ๆ และเลือกที่นั่งที่คุณต้องการเพื่อจองตั๋วรถประจำทางออนไลน์ได้ในเว็บของเรา

แผนที่ตั้ง

ถนน กำแพงเพชร แขวง ลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

แนะนำการเดินทางไป สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (หมอชิต) จตุจักร โดย Thaiseat.com

Thaiseat.com เว็บจองตั๋วรถทัวร์ออนไลน์ที่เชื่อถือได้ ซึ่งลูกค้าสามารถจองตั๋วรถทัวร์ออนไลน์ล่วงหน้า และวางแผนการเดินทางล่วงหน้าได้ เว็บเรามีระบบความปลอดภัยในการจองตั๋วรถทัวร์ จองออนไลน์ได้ที่ Thaiseat.com ตอนนี้!